Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Gia dụng Tư vấn mua nồi cơm điện
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Mâm nhiệt nồi cơm điện: Tổng quan, cấu tạo và cách chọn mâm nhiệt phù hợp

Biên tập bởi Lê Khánh Toàn 217 ngày trước 181

Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam. Và mâm nhiệt nồi cơm điện là một phần quan trọng nhất của nồi cơm này. Bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết về mâm nhiệt nồi cơm điện, từ tổng quan đến cấu tạo và các loại mâm nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để lựa chọn mâm nhiệt phù hợp cho nồi cơm điện của mình.

Xem nhanh bài viết

Mâm nhiệt nồi cơm điện: Tổng quan, cấu tạo và cách chọn mâm nhiệt phù hợp 1

Mâm nhiệt nồi cơm điện

Mâm nhiệt nồi cơm điện là bộ phận quan trọng nhất của nồi cơm điện, có chức năng tạo nhiệt để nấu chín cơm. Mâm nhiệt thường được làm bằng nhôm hợp kim hoặc thép không gỉ, có độ bền cao và khả năng truyền nhiệt tốt.

Mâm nhiệt nồi cơm điện là gì?

Mâm nhiệt nồi cơm điện là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lòng nồi, có chức năng tạo ra nhiệt để nấu chín cơm. Khi bạn cắm điện cho nồi cơm điện, bộ điều khiển sẽ cấp điện cho mâm nhiệt. Dây đốt trong mâm nhiệt sẽ nóng lên và tỏa nhiệt, làm nóng lòng nồi và nấu chín cơm.

Mâm nhiệt nồi cơm điện: Tổng quan, cấu tạo và cách chọn mâm nhiệt phù hợp 2

Cấu tạo của mâm nhiệt nồi cơm điện

Mâm nhiệt nồi cơm điện thường có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

1. Dây đốt

Dây đốt được làm bằng chất liệu có điện trở cao, khi có dòng điện chạy qua sẽ nóng lên và tỏa nhiệt.

2. Ống chịu nhiệt

Ống chịu nhiệt có tác dụng bảo vệ dây đốt khỏi các tác động bên ngoài như nước, dầu mỡ, thức ăn,... và giúp truyền nhiệt đều hơn.

3. Mâm nhiệt

Mâm nhiệt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với lòng nồi, được làm bằng chất liệu có khả năng truyền nhiệt tốt như nhôm hợp kim hoặc thép không gỉ.

Làm từ chất liệu gì mâm nhiệt nồi cơm điện?

Mâm nhiệt nồi cơm điện thường được làm bằng nhôm hợp kim hoặc thép không gỉ.

Mâm nhiệt làm bằng nhôm hợp kim có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, nhưng độ bền không cao.

Mâm nhiệt làm bằng thép không gỉ có trọng lượng nặng hơn, giá thành cao hơn, nhưng độ bền cao hơn và dễ vệ sinh hơn.

Các loại mâm nhiệt nồi cơm điện

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại mâm nhiệt nồi cơm điện khác nhau, được phân loại theo công suất, chất liệu và kiểu dáng.

1. Mâm nhiệt theo công suất

Mâm nhiệt nồi cơm điện thường có công suất từ 500W đến 1500W. Công suất càng cao, nồi cơm điện sẽ nấu cơm nhanh hơn.

2. Mâm nhiệt theo chất liệu

Mâm nhiệt nồi cơm điện thường được làm bằng nhôm hợp kim hoặc thép không gỉ. Mâm nhiệt làm bằng nhôm hợp kim có trọng lượng nhẹ, giá thành rẻ, nhưng độ bền không cao. Mâm nhiệt làm bằng thép không gỉ có trọng lượng nặng hơn, giá thành cao hơn, nhưng độ bền cao hơn và dễ vệ sinh hơn.

3. Mâm nhiệt theo kiểu dáng

Mâm nhiệt nồi cơm điện thường có kiểu dáng tròn hoặc vuông. Mâm nhiệt tròn có khả năng truyền nhiệt đều hơn, nhưng giá thành cao hơn. Mâm nhiệt vuông có giá thành rẻ hơn, nhưng khả năng truyền nhiệt không đều bằng mâm nhiệt tròn.

Mâm nhiệt nồi cơm điện: Tổng quan, cấu tạo và cách chọn mâm nhiệt phù hợp 3

Cách chọn mâm nhiệt nồi cơm điện phù hợp

Để chọn được mâm nhiệt nồi cơm điện phù hợp, bạn cần lưu ý đến các yếu tố sau:

1. Công suất

Công suất của mâm nhiệt phải tương thích với công suất của nồi cơm điện. Nếu bạn chọn mâm nhiệt có công suất thấp hơn công suất của nồi cơm điện, nồi cơm điện sẽ nấu cơm lâu hơn. Ngược lại, nếu bạn chọn mâm nhiệt có công suất cao hơn công suất của nồi cơm điện, mâm nhiệt có thể bị quá tải và hỏng.

2. Chất liệu

Mâm nhiệt làm bằng thép không gỉ có độ bền cao hơn và dễ vệ sinh hơn, nên được ưu tiên lựa chọn.

3. Kiểu dáng

Mâm nhiệt tròn có khả năng truyền nhiệt đều hơn, nhưng giá thành cao hơn. Mâm nhiệt vuông có giá thành rẻ hơn, nhưng khả năng truyền nhiệt không đều bằng mâm nhiệt tròn. Bạn nên chọn mâm nhiệt có kiểu dáng phù hợp với lòng nồi của mình.

Kết luận

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về mâm nhiệt nồi cơm điện cũng như cách lựa chọn mâm nhiệt phù hợp cho nồi cơm điện của mình. Hãy lựa chọn mâm nhiệt có chất lượng tốt để sử dụng lâu dài và tiết kiệm chi phíphát sinh sau này. Ngoài ra, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi lắp đặt và sử dụng mâm nhiệt cho nồi cơm điện của mình để tránh các rủi ro không đáng có.

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]