Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Mẹo vặt cuộc sống
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Máy sưởi dầu có gây khô da như quạt sưởi hay không?

Biên tập bởi adminquanghanh 2042 ngày trước 1779
Cả máy sưởi dầu và qu

Xem nhanh bài viết

Cả máy sưởi dầu và quạt sưởi đều là một trong những thiết bị sưởi ấm rất phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng khiến cho việc so sánh chúng là điều khó tránh khỏi, trong đó vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm đó là “Máy sưởi dầu có gây khô da như quạt sưởi hay không”. Để giải đáp thắc mắc cho bạn, Điện máy Quang Hạnh chỉ ra nguyên lý hoạt động của mỗi loại thiết bị qua bài viết sau đây. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Nguyên lý hoạt động của quạt sưởi

Dòng quạt sưởi thông dụng nhất hiện nay là quạt sưởi halogen có ưu điểm là nhỏ gọn, giá thành rẻ, dễ sử dụng và làm ấm nhanh chóng. Tuy nhiên nhước điểm của nó là không có chế độ đối lưu nên khả năng làm nóng đều không tốt, phát sáng gây chói mắt khó sử dụng cho việc sưởi ấm khi ngủ ban đêm vã đễ gây bỏng khi chậm nhất là đối với trẻ nhỏ. Quạt sưởi hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt, sử dụng bóng đèn halogen (hợp chất của nito và argon)  phát ra nhiệt bức xạ chuyển hóa từ hóa điện năng sang nhiệt năng , có khả năng tỏa nhiệt nhanh chóng.

Cấu tạo chính của quạt sưởi đèn halogen chỉ bao gồm  1 - 5 bóng đèn chứa khí halogen, hộp nhựa chứa bóng đèn, lồng quạt, nên ngoài khả năng sưởi ấm, quạt gần như không có thêm nhiều tiện ích khác. Vì vậy với nhiệt lượng tỏa ra ngày một lớn nếu sử dụng trong thời gian dài sẽ khiến cho không khí trong phòng trở nên nóng bức và ngột ngạt. Nhiệt lượng cao cũng khiến cho hơi ẩm trong không khí bay hơi làm độ ẩm không khí trong những ngày đông giảm thấp, gây da tình trạng khô da cho người dùng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ nhỏ, và vẻ ngoài của các chị em.

Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu

Máy sưởi dầu tỏa nhiệt bằng đốt nóng dầu trong thanh nhiệt kín bằng kim loại. Đầu trong máy được sử dụng như là nguồn phát nhiệt, sử dụng tuần hoàn và không phải thay dầu trong suốt thời gian sử dụng. Quá trình tạo nhiệt của máy sưởi dầu sẽ như sau: Điện năng được chuyển thành nhiệt năng-dầu hấp thụ nhiệt năng và thời thành nơi phát nhiệt - khi dầu trong lò sưởi ấm lên, nó bắt đầu lưu thông qua các thanh nhiệt và tỏa nhiệt ra ngoài qua bề mặt thanh nhiệt.

Một khi không khí quanh máy sưởi ấm lên, chúng sẽ truyền hơi ấm quanh căn phòng qua sự đối lưu, giúp nhiệt nóng được lan tỏa đều ra khắp không gian sử dụng, không gây ra tình trạng nóng cục bộ so với quạt sưởi. Việc tỏa nhiệt ra không gian rộng  của máy sưởi dầu cần khá nhiều thời gian khoảng từ 15-20 phút, vì thế những người ở gần máy sưởi sẽ là người cảm nhận được sự ấm áp đầu tiên.

Nhiệt độ của máy sưởi dầu luôn được duy trì ở mức 25-30 độC, đây là mức nhiệt tối ưu nhất cho sức khỏe người dùng. Mức chênh lệch nhiệt độ giữa môi trường bên ngoài và trong phòng không lớn sẽ không gây ra hiện tượng sốc nhiệt. Ngoài ra với mức nhiệt độ này, độ ẩm trong không khí không bị bay hơi nên sẽ không làm ảnh hưởng đến da, nên phụ nữ và trẻ nhỏ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Bên cạnh đó, máy sưởi dầu còn được trang bị thêm nhiều tính năng cảm biến nhiệt thông minh. Bộ phận cảm biến sẽ giúp đo nhiệt độ trong phòng và tự động ngắt nguồn khi mức nhiệt cao hơn so với mức cài đặt của người dùng và tự động bất lại khi mức nhiệt xuống thấp hơn. Chức năng này sẽ giúp duy trì mức nhiệt độ chính xác ở mức mà bạn yêu cầu. Ví dụ: Khi bạn cài đặt nhiệt độ phòng là 25 độ C, máy sẽ tự động ngắt khi nhiệt độ hơn 25 độ và bật lại khi nhiệt độ xuống thấp hơn 25 độ. Nhờ tính năng này giúp tránh tình trạng việc sử dụng máy sưởi lâu khiến cho không khí bị nóng lên, không khí bị ngột ngạt khó chịu.

Như vậy dựa vào nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu và quạt sưởi mà ta có thể thấy rằng máy sưởi dầu hoàn toàn không gây khô da cho người dùng. Vì thế lựa chọn máy sưởi dầu tuy có giá thành cao hơn quạt sưởi, nhưng với ưu điểm mà nó mang lại cho bạn, thì đó là điều hoàn toàn xứng đáng.

 

 

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]