Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Mẹo vặt cuộc sống
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Máy sưởi dầu khác gì so với quạt sưởi?

Biên tập bởi adminquanghanh 2001 ngày trước 498
Máy sưởi dầu và quạt

Xem nhanh bài viết

Máy sưởi dầu khác gì so với quạt sưởi?

Máy sưởi dầu và quạt sưởi hiện đang là 2 thiết bị sưởi ấm phổ biến trong gia đình. Vì thế không thể tránh khỏi việc 2 thiết bị này đem ra so sánh. Để giúp người tiêu dùng có được cái nhìn rõ hơn về cả 2 sản phẩm, Điện máy Quang Hạnh sẽ đi sâu vào phân tích sự khác biệt giữa 2 thiết bị sưởi ấm này qua bài viết dưới đây. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Nguyên lý hoạt động của máy sưởi dầu và quạt sưởi

Máy sưởi dầu có cấu gồm những thanh kim loại khép kín chưa dầu bên trong. Máy được vận hành bằng điện năng không phải bằng dầu như một số người lầm tưởng. Khi cắm nguồn điện, điện năng sẽ chuyển thành nhiệt năng và làm nóng dầu được chứa trong thành kim loại kín, biến dầu trở thành nguồn lưu trữ và truyền nhiệt bên ngoài. Nguyên lý truyền nhiệt giống như việc bạn đốt lò sưởi ở trong phòng, tuy nhiên với công nghệ đối lưu hiện đại, nhiệt lượng sẽ được tỏa đều ra không gian và không để xảy ra hiện tượng nóng cục bộ.

Trong khi đó nguyên lý hoạt động của quạt sưởi halogen sẽ là nguyên lý bức xạ nhiệt, sử dụng bóng đèn halogen phát ra nhiệt bức xạ. Các bề mặt khi hấp thu bức xạ này sẽ nóng lên và sinh ra nhiệt năng để sưởi ấm.

Thời gian làm ấm

Về thời gian lầm ấm của máy sưởi dầu sẽ lâu hơn, với nguyên lý truyền nhiệt ra bên ngoài theo dạng lan tỏa nhiệt lượng (diện tích được sưởi ấm sẽ phụ thuộc vào thời gian hoạt động của máy ). Thì thời gian làm ấm trong không gian theo tiêu chuẩn của chiếc máy sưởi dầu mà bạn mua sẽ từ 25-25 phút. Để khắc phục điều này thì một số sản phẩm máy sưởi dầu đang trang bị thêm quạt gió để rút ngắn thời gian sưởi ấm còn khoảng 5 phút.

Trong khí đó thời gian làm ấm của quạt sưởi rất nhanh, bạn có thể cảm nhận được hơi âm tỏa ra ngay khi vừa khởi động quạt chỉ trong vòng 30s.

 

Công suất hoạt động

Máy sưởi dầu thương có công suất hoạt động lớn từ 2000-3000w, còn quạt sưởi có công suất sưởi ấm thấp hơn chỉ từ 500w-1000w. Như vậy việc sử dụng quạt sưởi sẽ giúp tiết kiệm điện năng hơn so với máy sưởi dầu. Bên cạnh đó,  chí phí để mua quạt sưởi cũng chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3 so với việc mua một chiếc máy sưởi dầu về cho gia đình.

Tác dụng phụ đối với sức khỏe

Nếu so sánh yếu tố này giữa máy sưởi dầu và quạt sưởi thì máy sưởi dầu nổi trội hơn hắn.

Với việc sưởi ấm nhanh chóng của quạt sưởi thường dẫn đến việc người dùng dễ bị sốc nhiệt so nhiệt độ bị thay đổi đột ngột mà cơ thể không kịp thích ứng. Ngược lại máy sưởi dầu thì hoàn toàn không để xảy ra hiện tượng đó vời thời gian sưởi ấm của máy lâu hơn.

Nhiệt độ phòng khi sử dụng máy sưởi dầu sẽ được duy trì ở mức ổn định là từ 25-30 độ C nhờ và tính năng cảm biến nhiệt độ thông minh. Trong khi đó, việc sử dụng quạt sưởi càng lâu thì càng làm cho không khí nóng lên, gây cảm giác bí bách và khó chịu.

Quạt sưởi sẽ rất bất tiện khi sử dụng vào ban đêm do tạo ra ánh sáng gây chói mắt. Điều này cũng đã được máy sưởi dầu khắc phục, vì thế bạn có thể thoải mái dùng máy sưởi dầu trong khi ngủ.

Do máy sưởi dầu có khả năng duy trì nhiệt độ ở mức ổn định, chính vì thế sẽ không tạo cảm giác nóng, rát và khô da như quạt sưởi nên thích hợp sử dụng cho cả người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Nhìn chung, máy sưởi dầu và quạt sưởi đều là 2 thiết bị sưởi ấm, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau. Dựa theo những tiêu chí trên, rất dễ để nhân thấy máy sưởi dầu có ưu điểm vượt trội hơn hẳn và xứng đáng là thiết bị sưởi ấm cần mua cho gia đình trong mùa đông.

Tham khảo sản phẩm: Máy sưởi dầu Delonghi của Ý-Chống bỏng an toàn cho người dùng

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]