Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Gia dụng Tư vấn mua nồi cơm điện
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Nguyên nhân và cách khắc phục khi nồi cơm điện bị trào nước

Biên tập bởi Lê Khánh Toàn 263 ngày trước 708

Nồi cơm điện là một trong những dụng cụ không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc sử dụng nồi cơm điện cũng gặp phải một số vấn đề như nồi bị trào nước. Đây là một vấn đề khá phổ biến và có nhiều nguyên nhân. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi nồi cơm điện bị trào nước.

Xem nhanh bài viết

Nguyên nhân khi nồi cơm điện bị trào nước

Áp suất quá cao

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến trào nước của nồi cơm điện là áp suất quá cao. Khi lượng nước trong nồi bị thừa, áp suất trong nồi sẽ tăng lên, dẫn đến việc nước sẽ trào ra ngoài từ van xả hơi. Điều này có thể xảy ra khi bạn sử dụng quá nhiều nước hoặc đun cơm quá lâu.

Không đóng nắp kín

Việc không đóng nắp nồi cơm điện kín càng làm tăng khả năng trào nước. Nếu không đóng nắp kín, hơi nước sẽ không được giữ lại trong nồi và thay vào đó sẽ thoát ra ngoài.

Lỗ van xả hơi bị tắc

Lỗ van xả hơi của nồi cơm điện có thể bị tắc bởi cặn hoặc một số bụi bẩn khác. Khi lỗ van này bị tắc, nước sẽ không thể chảy ra từ van và thay vào đó sẽ tràn ra ngoài. Điều này có thể xảy ra nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ nồi cơm điện sau mỗi lần sử dụng.

Sử dụng nồi cơm điện không đúng cách

Sử dụng nồi cơm điện không đúng cách cũng có thể dẫn đến việc nồi bị trào nước. Ví dụ như đổ quá nhiều gạo vào nồi hoặc không đổ đủ nước để đun cơm.

Cách khắc phục khi nồi cơm điện bị trào nước

Giảm áp suất trong nồi

Nếu áp suất trong nồi quá cao là nguyên nhân dẫn đến việc trào nước, bạn có thể giảm áp suất bằng cách mở nắp nồi hoặc giảm lượng nước cho phù hợp với số lượng gạo.

Đóng nắp kín

Đóng nắp nồi cơm điện kín sẽ giữ lại hơi nước trong nồi và giảm khả năng trào nước.

Vệ sinh lỗ van xả hơi

Vệ sinh lỗ van xả hơi của nồi cơm điện thường xuyên để tránh bị tắc và đảm bảo luồng khí thông thoáng. Bạn có thể sử dụng một que tre hoặc một miếng bông để vệ sinh lỗ van này.

Sử dụng nồi cơm điện đúng cách

Để tránh việc nồi cơm điện bị trào nước, bạn nên sử dụng nồi đúng cách. Đổ đủ nước và gạo vào nồi trước khi bật máy. Nếu muốn tăng thời gian cho cơm mềm hơn, bạn có thể thêm nước vào nồi sau 10-15 phút đầu tiên.

Thay thế các bộ phận hỏng hóc

Nếu sau khi thực hiện các bước trên và vẫn không khắc phục được việc trào nước của nồi cơm điện, có thể là do các bộ phận bên trong nồi bị hỏng hóc. Trong trường hợp này, bạn nên mang nồi cơm điện đến trung tâm sửa chữa để được thay thế các bộ phận hỏng hóc.

Kết luận

Như vậy, việc nồi cơm điện bị trào nước có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như áp suất quá cao, không đóng nắp kín hoặc lỗ van xả hơi bị tắc. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách giảm áp suất trong nồi, đóng nắp kín, vệ sinh lỗ van xả hơi và sử dụng đúng cách nồi cơm điện. Nếu vấn đề không được khắc phục sau khi thực hiện các bước trên, bạn nên mang nồi cơm điện đến trung tâm sửa chữa để được thay thế các bộ phận hỏng hóc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nồi cơm điện bị trào nước một cách dễ dàng.

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]