Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Mẹo vặt cuộc sống
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu

Biên tập bởi adminquanghanh 2053 ngày trước 510
Máy sưởi dầu hiện đan

Xem nhanh bài viết

Máy sưởi dầu hiện đang là dòng thiết bị sưởi ấm được ưa chuộng nhất hiện nay nhờ công năng sưởi ấm tuyệt vời, sử dụng tiện lợi và bền bỉ. Tuy nhiên việc sử dụng không đúng cách cũng khiến cho công năng sưởi ấm và độ bền của máy bị giảm. Để giúp các bạn khắc phục  vấn đề này, Điện máy Quang Hạnh xin tổng hợp lại những lỗi thường gặp khi sử dụng máy sưởi dầu để người tiêu dùng có thể tự phòng tránh.

1. Sử dụng máy sưởi dầu không phù hợp với diện tích phòng

Việc sử dụng máy trong phòng có diện tích quá to so với công suất khiến cho máy luôn phải hoạt động ở mức tối đa, dẫn đến làm giảm độ bền của máy. Ngược lại nếu bạn sử dụng  trong phòng có diện tích nhỏ hơn công suất sẽ dẫn đến lãng phí điện năng tiêu thụ.

 Để tránh tình trạng này, bạn nên dựa vào số thanh nhiệt của mỗi máy để tính được mức diện tích phòng phù hợp nhất.  

  • Máy sưởi 9 thanh nhiệt:  Phù hợp với diện tích 10- 15 m2
  • Máy sưởi 11 thanh nhiệt: Phù hợp với diện tích 15-20 m2
  • Máy sưởi 13 thanh nhiệt: Phù hợp với diện tích 20-25 m2
  • Mát sưởi 15 thanh nhiệt: Phù hợp với diện tích 25-30 m2

2. Đặt máy sưởi quá sát tường

Mọi người có tâm lý thường để máy sưởi dầu sát tường nhằm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, việc này  làm hạn chế không gian lan tỏa nhiệt, thay vì nhiệt lượng truyền đều ra cả 2 mặt thì lại bị hạn chế bởi tường cũng như độ bền của máy.

Để khắc phục tình trạng này, tốt nhất bạn nên để máy sưởi cách tường ít nhất là 1m, đây là khoảng cách tối thiểu để đảm bảo hiệu quả sưởi ấm được tốt nhất.

3. Luôn cài đặt máy sưởi dầu ở nhiệt độ cao

25 độ C được coi là mức nhiệt độ tối ưu nhất cho sức khỏe con người, tuy nhiên khi thời tiết lạnh xuống khoảng 10 độ, nhiều người dùng nhiệt độ ở ngưỡng 25 độ C trở lên. Điều này khiến cho sự chênh lệch môi trường lớn, dễ dẫn đến sốc nhiệt ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người dùng, cũng như giảm tuổi thọ của máy khi phải hoạt động ở công suất cao và liên tục, dẫn đến quá tải.

Để khắc phục điêu này, bạn nên  chỉnh mức nhiệt độ 22-25 độ. Nếu muốn làm nóng nhanh, trong 2 giờ đầu bật máy, bạn để ở mức nhiệt cao, sau đó để về mức nhiệt thấp hơn khi phòng đã đủ ấm.

4. Đóng kín cửa khi sử dụng máy sưởi dầu

Nhiều người nghĩ rằng khi sử dụng máy sưởi dầu nên đóng kín cửa lại để hơi ấm không bị thoát ra ngoài. Nhưng nếu làm như thế thì không khí trong phòng không được lưu thông, gây khó thở, không khí nóng không được thoát ra ngoài sẽ khiến cho phòng trở nên ngột ngạt.

Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên mở hé cửa phòng để không khí có thể lưu thông ra ngoài hoặc dùng quạt thông gió để đảm bảo không khí trong phòng bạn luôn thông thoáng mà không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả làm ấm khi sử dụng máy sưởi dầu.

5. Để quần áo chưa ráo nước nên thanh sấy quần áo

Nhiều người có ý định để máy sưởi dầu gần quần áo càng giúp quần áo khô nhanh nhưng điều đó lại gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Khi độ ẩm từ quần áo có thể làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy, cho dù máy được trang bị công nghệ chống thấm nước thì tốt hơn hết bạn vẫn nên tránh điều này để đảm bảo tuổi thọ của máy được lâu dài nhất.

Cách khắc phục tốt nhất của là bạn nên để quần áo ráo nước sau đó đặt máy sưởi tại khoảng cách mà quần áo không thể chạm vào, nhằm đảm bảo cho tuổi thọ của máy được sử dụng lâu nhất.

Hi vọng với bài viết này với những ai đang mắc phải những lỗi này thì sẽ khắc phục ngay và những ai đang có ý định mua máy sưởi dầu thì sẽ không bao giờ mắc phải những lỗi này, để mỗi sản phẩm máy sưởi dầu luôn là người bạn tốt, đồng hành cùng bạn trong mỗi mùa đông.

 

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]