Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Mẹo vặt hay vào bếp
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện và cách xử lý

Biên tập bởi Nguyễn Thị Phương 132 ngày trước 127

Nồi cơm điện sử dụng lâu sẽ không tránh khỏi tình trạng lỗi khi nấu. Một số lỗi thường gặp ở nồi cơm điện như nồi không nóng, không sáng đèn, không tự bật nấc… Cùng Điện Máy Quang Hạnh tìm hiểu về các lỗi trên và cách khắc phục nhé.

Xem nhanh bài viết

Đèn báo không sáng 

Nguyên nhân: Một trong những lỗi thường hay gặp phải ở nồi cơm điện đó chính là đèn LED không sáng. Tình trạng này có thể do đèn bị chập điện nên đã hư hỏng, dây dẫn điện bị quá tải.

Những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện và cách xử lý 1

Cách khắc phục: Đối với trường hợp này, nếu đóng đèn bị chạy bạn cần thay thế đèn LED của nồi cơm điện. Dây cắm bị tuột hoặc hỏng cần kiểm tra kỹ và thay mới khi dây bị đứt. Còn nếu bị đứt cầu chì, lỗi liên quan đến kỹ thuật người dùng tuyệt đối không tự ý tháo rời các bộ phận bên trong để sửa chữa nếu không có chuyên môn, hãy liên hệ trung tâm bảo hành hoặc mang nồi cơm điện tới cửa hàng sửa chữa uy tín để khắc phục kịp thời lỗi đèn nồi cơm không sáng.

Nồi cắm không vào điện

Nguyên nhân: Nồi cơm cắm không vào điện có thể do nhiều nguyên nhân như do nguồn điện, dây cắm bị hư hỏng, điểm tiếp xúc giữa dây và nồi bị kém hoặc cũng có thể do sự cố liên quan đến cầu chì, do tiếp điểm NC và NO bị hỏng.

Cách khắc phục: Trường hợp do phích cắm, bạn chỉ cần cắm lại phần tiếp nối giữa dây cắm. Nếu không được thì hãy thử thay đầu dây nối khác vì có thể dây cắm đã bị hư hỏng, khiến nồi cơm không thể nóng lên được.

Trường hợp hỏng do điểm tiếp xúc giữa dây và nồi bị kém hoặc cũng có thể do sự cố liên quan đến cầu chì, do tiếp điểm NC và NO bị hỏng bạn cần mang ra tiệm sửa chữa để được xử lý hoặc thay mới.

Nhảy đèn dù cơm chưa chín

Những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện và cách xử lý 2

Nguyên nhân: Ngoài lỗi đèn báo, lỗi tương đối thường gặp trên các dòng nồi cơm điện chính là tự động nhảy đèn khi cơm chưa chín. Tình trạng này xảy ra có thể do đáy nồi bị cong, khiến nhiệt tiếp xúc không đủ dẫn đến đèn tự động nhảy. Ngoài ra, cũng có thể do rơ le của nồi cơm điện ngắt quá sớm vì mâm nhiệt bị bẩn do thức ăn rơi ra và không được vệ sinh sạch sẽ.

Cách khắc phục: Nếu do đáy nồi bị cong vênh bạn nên thay mới để mâm nhiệt tiếp xúc hoàn toàn với phần đáy nồi, đảm bảo nồi cơm điện hoạt động tốt nhất. Trường hợp mâm nhiệt bẩn bạn chỉ cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ mâm nhiệt của nồi cơm điện và thay rơ le cho nồi cơm điện nếu đã quá cũ.

Cơm bị cháy khét

Những lỗi thường gặp trên nồi cơm điện và cách xử lý 3

Nguyên nhân: Một lỗi thường gặp trên nồi cơm điện là tình trạng cơm bị cháy hoặc khê dưới đáy nồi. Tình trạng này có thể do rơ le bị hỏng, khi đạt đến nhiệt độ nhất định nhưng rơ le chưa ngắt mà vẫn tiếp tục quá trình nấu. Điều này khiến cho gạo hấp thu quá nhiều nhiệt, gây ra tình trạng cơm bị cháy khét.Hoặc trong quá trình dùng, nồi bị ướt, cặn thức ăn bám vào mâm nhiệt hay dùng nồi cơm điện nấu các món ăn khác không đúng chức năng của nó, khiến bạn phải bật nút nấu nhiều lần... làm rơ le nhiệt nhanh lờn. Điều này dẫn đến chức năng tự động ngắt nhiệt sẽ dần mất đi, dễ bị khét hơn.

Cách khắc phục: Bạn nên kiểm tra rơ le nhiệt, nếu đã quá cũ thì hãy thay mới. Bên cạnh đó thường xuyên vệ sinh đáy nồi phần rơ le và mâm nhiệt để đảm bảo vị trí này luôn sạch sẽ không có dị vật rơi vào.

Cơm chín không đều

Nguyên nhân: Lỗi nấu cơm chỗ chín, chỗ sống cũng khá thường gặp ở những nồi kém chất lượng. Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do trong quá trình sử dụng bạn thường xuyên không lau khô nồi trước khi nấu, những giọt nước đọng lại khiến mâm nhiệt bị cháy đen làm nhiệt tỏa ra không đều. Ngoài ra, việc bạn nấu cơm không đúng dung tích của nồi cũng dẫn đến hiện tượng trên.

Cách khắc phục: Khi sử dụng, bạn phải đảm bảo nồi luôn được lau khô, mâm nhiệt luôn được sạch sẽ. Đặc biệt, bạn nên nắm rõ dung tích của nồi từ đó căn chỉnh lượng gạo và nước cho phù hợp.

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]