Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Mẹo vặt cuộc sống
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Những lưu ý khi lần đầu sử dụng nồi chiên không dầu

Biên tập bởi adminquanghanh 2010 ngày trước 1386
Lần đầu tiên sử dụng

Xem nhanh bài viết

Nồi chiên không dầu đang ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong lần đầu sử dụng có thể mắc những sai lầm ảnh hưởng đến độ bền và hiệu quả sử dụng của nồi. Hãy cùng Quang Hạnh điểm qua vài lưu ý khi lần đầu tiên sử dụng loại nồi này nhé!

Vệ sinh nồi chiên trước khi dùng

Mới mua về bạn nên lau chùi bên trong và bên ngoài nồi chiên của mình với khăn ẩm hoặc khăn mềm thấm ít nước lọc để làm sạch bụi bẩn trong quá trình sản xuất và vận chuyển.

 

Bạn có thể vệ sinh rổ chiên, chảo chiên của nồi với nước rửa chén và miếng chùi rửa mềm để tránh gây xây xướt sản phẩm sau đó rửa lại với nước nóng để loại bỏ bụi và khử mùi nhựa, mùi máy mới. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng máy rửa chén để làm sạch các bộ phận này.

Chọn vị trí đặt nồi chiên

Bạn hãng chọn một ví trí bằng bằng, vững chắc để đặt nồi chiên. Bề mặt phải có khả năng chịu nhiệt tốt và xung quanh không có vật dễ bắt cháy. Ngoài ra nồi chiên không dầu có dây điện không quá dài nên bạn hãy chọn vị trí có sẵn ổ cắm điện. Tốt nhất nên chọn đặt ở một vị trí sạch sẽ, khô ráo, rộng rãi trong căn bếp nhà bạn. 

Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về

Nồi chiên không dầu mới mua về cần được sử dụng đúng cách để đem lại chất lượng thực phẩm chế biến tốt nhất, cùng với đó làm tăng độ bền của nồi chiên và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Bước 1: Cắm phích cắm vào ổ điện có tiếp đất.

Bước 2: Kéo cẩn thận nồi đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.

Bước 3: Cho nguyên liệu vào giỏ. Không cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa (MAX) hoặc vượt quá lượng nguyên liệu, vì như vậy có thể ảnh hưởng đến chất lượng của kết quả cuối cùng.

Bước 4: Đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó. Chú ý: Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.

Bước 5: Xoay núm điều chỉnh nhiệt độ đến nhiệt độ được yêu cầu. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến các loại nguyên liệu này đồng thời.

Bước 6: Xác định thời gian chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu.

Bước 7: Bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Thêm 3 phút vào thời gian chế biến khi thiết bị đang nguội.

Lưu ý sử dụng nồi chiên không dầu

- Một số nguyên liệu yêu cầu đảo/lắc mặt giữa chừng trong khoảng thời gian chế biến. Để đảo/lắc nguyên liệu, bạn kéo nồi ra khỏi thiết bị bằng tay cầm và lắc nồi hoặc dùng đũa đảo mặt thực phẩm. Sau đó đưa nồi trượt trở lại vào thiết bị. Chú ý không ấn nút tháo giỏ trong khi lắc.

- Nếu có nhiều thời gian, hãy làm nóng nồi chiên trước khoảng 3 phút trước khi cho nguyên liệu vào.  Trong trường hợp này, xoay núm hẹn giờ đến vị trí quá 3 phút. Sau đó cho giỏ vào và xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu. Bộ hẹn giờ bắt đầu đếm lùi thời gian chế biến.

Vệ sinh nồi chiên không dầu sau khi sử dụng

- Để vệ sinh nồi, đầu tiên, bạn rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội, lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm. Sau đó rửa nồi và giỏ bằng nước nóng, nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy nhờn để rửa sạch các chất bẩn còn lại.

- Cuối cùng, làm sạch thanh đốt bằng bàn chải làm sạch để loại bỏ các chất cặn thức ăn.

- Không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc các vật liệu làm sạch mang tính ăn mòn để làm sạch chúng, vì như vậy có thể làm hỏng lớp chống dính. 

Trên đây là những lưu ý dành cho khách hàng lần đầu tiên sử dụng nồi chiên không dầu. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về cách sử dụng và chế biến thức ăn, liên hệ cho Quang Hạnh để được hỗ trợ kịp thời!

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]