Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Mẹo vặt hay vào bếp
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Phân loại và cách kết hợp các loại hạt làm sữa đúng cách

Biên tập bởi Content Quang Hạnh 1089 ngày trước 6403

Trước khi làm sữa hạt bạn cần học cách phân biệt các loại hạt theo tính chất và dinh dưỡng để có thể kết hợp với nhau hài hòa, sử dụng phù hợp nhất nhé. Ở bài viết sau đây Điện máy Quang Hạnh sẽ giúp bạn phân loại và cách kết hợp các loại hạt làm sữa đúng cách. Cùng theo dõi ngay nhé.

Xem nhanh bài viết

1Phân loại các loại hạt

Việc phân loại sẽ giúp bạn hiểu hơn về dinh dưỡng và đặc điểm nấu của từng kiểu hạt, đảm bảo quá trình kết hợp hài hòa hơn, phát huy tác dụng tốt nhất. Hiện nay có rất nhiều loại hạt khác nhau cho bạn lựa chọn nhưng chúng được chia thành 2 nhóm cho bạn dễ phân biệt là:

Loại 1: Phân loại theo tính chất dẻo và sánh

Dựa theo tính chất hạt ta có thể chia chúng thành hai nhóm khác nhau:

Đây là cách phân loại giúp bạn phối hợp chúng tốt hơn, tránh việc sử dụng các loại hạt sánh với nhau gây tách nước, mất thẩm mỹ và làm ly sữa hạt bớt ngon miệng.

Phân loại và cách kết hợp các loại hạt làm sữa đúng cách 1

 

Loại 2: Phân loại theo dinh dưỡng

Mỗi loại hạt sẽ có những thành phần dinh dưỡng nổi bật cùng nhiều loại vitamin, dưỡng chất khác nhau, tuy nhiên chúng được chia thành hai nhóm qua các thành phần chủ đạo, có lợi cho sức khỏe con người như:

Ngoài ra bạn cũng có thể chia hạt theo đặc điểm cần nấu chính hoặc không để đảm bảo chất dinh dưỡng không bay mất, bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất, omega 3 cho sức khỏe con người. Với những loại hạt không cần nấu chín bạn có thể xay và sử dụng trực tiếp, vừa đảm bảo độ tươi ngon lại giữ được các chất dinh dưỡng cần thiết. Còn những loại bắt buộc nấu chín thì quá trình tiếp xúc nhiệt sẽ giúp chúng phát huy những loại dinh dưỡng tốt cho cơ thể, loại bỏ chất độc hại gây khó tiêu hoặc đầy hơi.

 

Nhóm 1: Hạt cần nấu chín

Các loại hạt họ đậu như đậu trắng, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ...hoặc hạt sen, lạc...cần được nấu chín để phát huy tác dụng với sức khỏe con người, ngăn ngừa các tác dụng phụ do nhựa hoặc vỏ gây nên. Chính vì thế trước khi nấu bạn cũng có thể ngâm nhiều tiếng với nước để thơm ngon, giàu dinh dưỡng hơn nhé. 

Nhóm 2: Hạt không cần nấu chín

Với những loại hạt điều, hạnh nhân, hạt óc chó, mac ca, hạt bí, yến mạch đã cán dẹt...bạn không cần nấu chín mà chỉ qua xay nhuyễn hoặc bóc vỏ là đã có thể thưởng thức ngay, đảm bảo dinh dưỡng được bảo toàn, tốt cho sức khỏe con người.

Hơn nữa bạn cũng có thể xay chúng thành bột và sử dụng vào pha chế dần, đảm bảo tiện lợi.

 

2Cách kết hợp các loại hạt khi nấu sữa

Phân loại và cách kết hợp các loại hạt làm sữa đúng cách 2

 

Bên cạnh theo tính chất và đặc điểm cần nấu, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về cách kết hợp chúng với nhau sao cho phát huy tác dụng nhất nhé: 

Phân loại và cách kết hợp các loại hạt làm sữa đúng cách 3

 

Tuy nhiên bên cạnh đó bạn cũng cần ghi nhớ những loại hạt không nên kết hợp với nhau để tránh tình trạng tách nước hoặc phản ứng không tốt cho sức khỏe nhé:

Trên đây là cách phân loại và kết hợp các loại hạt để làm sữa đúng cách, mang tới hương vị thơm ngon cũng như cung cấp dưỡng chất tốt cho cơ thể. Trước khi kết hợp bạn hãy phân loại chúng và dán giấy trên từng lọ để ghi nhớ, tránh sự nhầm lẫn nhé, sau khi đã sử dụng quen bạn có thể gỡ giấy và sử dụng hài hòa với nhau. Nếu thông tin này bổ ích thì đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân để giúp họ tránh khỏi những sự kết hợp sai cách, giữ dinh dưỡng cho hạt ở mức tối đa nhé.

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]