Sản phẩm đã xem

Chưa có sản phẩm nào

Đăng nhập
tài khoản
0
Danh mục sản phẩm

Hotline: 024 6260 4488

Kinh doanh 1: 0981569875

Kinh doanh 2: 0888247666

Trang chủ Kinh nghiệm hay Mẹo vặt Mẹo vặt cuộc sống
Tư vấn máy lọc không khí Ti vi Tủ lạnh Máy lạnh Máy giặt Điện thoại - Máy tính Đồng hồ - Mắt kính Gia dụng Thiết bị thông minh Mẹo vặt

Thói quen dùng máy sưởi dầu sai gây lãng phí điện năng

Biên tập bởi adminquanghanh 2036 ngày trước 280
Tiết kiệm điện năng tr

Xem nhanh bài viết

Thói quen dùng máy sưởi dầu sai gây lãng phí điện năng

Tiết kiệm điện năng trong việc sử dụng bất kỳ một thiết  bị điện tử nào cũng là một điều đáng quan tâm. Việc tiết kiệm không có nghĩa là bạn dùng ít đi, mà là việc bạn làm sao cho đúng cách và hiệu quả. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, Điện máy Quang Hạnh sẽ chỉ ra cho bạn những thói quen dùng máy sưởi dầu sai gây lãng phí điện năng qua bài viết dưới đây. Các bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

  1. Sử dụng máy trong phòng không đúng với công suất

Nếu bạn dùng máy sưởi dầu trong phòng có diện tích lớn hơn so với công suất. Điều này đồng nghĩa với việc máy sưởi dầu luôn phải hoạt động trong trạng thái tối đa,  dẫn đến lãng phí điện năng tiêu thụ mà hiệu quả sưởi ấm lại không cao. Ngoài ta điều này còn khiến cho tuổi thọ của máy bị giảm do luôn phải hoạt động liên tục.

Khi sử dụng bạn nên chú ý đến diện tích phòng phù hợp của máy.Ví dụ máy sưởi dầu 9 thanh chỉ làm ấm được trong không gian 15m2, 11 thanh khoảng 20 m2 và 13 thanh cho khoảng 25m2. Nếu bạn muốn sử dụng máy sưởi trong cả không gian rộng như phòng khách hay phòng ngủ, thì bạn nên cân nhắc đến việc mua máy sưởi dầu có số thanh nhiệt lớn. Bởi khi sử dụng trong phòng nhỏ, bạn có thể sử dụng ở mức nhiệt thấp, và khi dùng ở phòng lớn bạn có thể sử dụng ở mức nhiệt cao.

  1. Sử dụng máy ở mức công suất cao liên tục

Việc sử dụng công suất cao liên tục trong khoảng thời gian dài khiến máy rơi vào tính trạng quá tải.Mức nhiệt phù hợp nhất cho bạn chọn là từ 22- 25 độ C đối với từng loại máy. Mức nhiệt này không tạo sự chênh lệch quá lớn đối với môi trường bên ngoài  giúp hạn chế tình trạng sốc nhiệt. Nếu bạn muốn thời gian ấm của phòng rút ngắn thì bạn nên bật máy ở nhiệt độ cao cho đến khi cảm thấy ấm áp thì bắt đầu hạ nhiệt độ xuống.

  1. Để sát tường

Nhiều người dùng có tâm lý đó là, để máy sưởi dầu sát tường để tiện cho việc đi lại không bị va chạm. Tuy nhiên việc này khiến cho lượng nhiệt tỏa ra không được lưu thông và tận dụng tối đa (do vướng tường.  Vì vậy việc bạn cần làm chỉ là để cách tường ít nhất 1m và để ở vị trí thông thoáng, không có vật che chắn.

  1. Tận dụng tối đa chức năng cảm biến nhiệt độ

Đối với một số dòng máy sưởi dầu thì chức năng này không được cài đặt tự động. Vì thế khi sử dụng bạn nên chú ý đến chức năng này để tận dùng triệt để, nó giúp duy trì nhiệt độ phòng ổn định ở mức tối ưu nhất cho người dùng.  Máy sẽ tự ngắt khi nhiệt độ phòng đã đạt yêu cầu và bật lại khi nhiệt độ xuống thấp hơn. Nhờ vậy nhiệt độ phòng sẽ không bị quá nóng hay quá lạnh đồng thời giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình.

Trên đây là 4 lưu ý khi sử dụng máy sưởi dầu để bạn có thể tiết kiệm điện năng hiệu quả cho gia đình mà bạn nên tham khảo. Chúc  bạn và gia đình có một mùa đông ấm áp và tràn ngập niềm vui.

 

Từ khóa:
0 Bình luận
Liên hệ
Xin chào!

Facebook Chat Hỗ trợ qua Facebook

Zalo Chat Hỗ trợ qua ZALO

TextFooter
[VeDauTrang]